วิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet พร้อมแนะนำวิธีสมัคร Wallet (ใหม่)

โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet ดีอย่างไร?

เชื่อว่าหลายคนทีบัญชี truemoney wallet กันอยู่แล้ว และนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากในปี 2021 เพราะช่วยให้เราไม่ต้องจับเงินสดแต่สามารถชำระเงินผ่าน wallet ได้เลย นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งบริการที่สำคัญมาก ๆ นั่นคือโอนเงินในซิมเข้าบัญชีธนาคารของเรา หรือจะโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletก็ได้เช่นกัน สลับกันไปมา ข้อดีคือ หากเราต้องชำระเงินด้วยช่องทางใดช่องทางหนึ่งก็ไม่ต้องยุ่งยาก เพียงแค่เลือกว่าจะโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletหรือไม่ก็ย้ายเงินในซิมไป walletรวมถึงโอนเงินในซิมเข้าบัญชี

ในปี 2564 นี้ การใช้จ่ายด้วยเงินสดดูเหมือนจะเป็นวิธีที่เสี่ยงต่อการติดเชื่อโควิด ดังนั้นการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletเพื่อชำระเงินผ่านทางวอลเล็ตจึงน่าจะเป็นวิธีที่เหมาะสมกว่า อีกทั้งขั้นตอนการใช้งานก็มีความง่ายไม่ยากจนเกินไป สามารถทำตามเว็บไซต์ที่แนะนำได้เลย

 

โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet ไม่มีค่าธรรมเนียม?

แน่นอนว่าหากเรามีเงินที่ไม่ได้ใช้จ่ายในซิมเราสามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletแทนได้เพื่อนำไปชำระสินค้าบริการอื่น ๆ ที่เราต้องการ แต่กระนั้นเราจำเป็นที่ต้องรู้วิธีสมัคร walletรวมถึงได้ดำเนินการสมัคร walletเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเราต้องการเปลี่ยนเงินโทรศัพท์เป็น walletให้เราดำเนินการได้เลย ซึ่งหากจะถามว่าต้องกดอะไรนั้น ในส่วนนี้แต่ละเครือข่ายจะมีขั้นตอนการกดเบอร์ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ การ โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletส่วนใหญ่แล้วยังไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า e-wallet ในไทย เป็นอีกช่องทางชำระเงินที่คนในประเทศไทยนิยมใช้กันอย่างมาก เพราะเป็นช่องทางในการชำระเงิน เช่น เกมส์ หรือ เติมเงินบริการต่าง ๆ อีกทั้งวิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีหรือการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletในยุคปัจจุบันก็ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนพร้อมทั้งฟรีค่าธรรมเนียม ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้

 

ถ้าไม่มีบริการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet จะเป็นอย่างไร?

ทุกวันนี้คนที่มีบัญชี walletมักได้รับความสะดวกในการใช้จ่ายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ หรือค่าบริการต่าง ๆ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหากไม่มีนวัตกรรมโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี walletหรือไม่มีซึ่งการย้ายเงินในซิมไป wallet ผู้คนอาจจะประสบปัญหารในการชำระเงินก็ได้ เพราะบริการบางอย่างเจาะจงให้ผู้ใช้ต้องชำระเงินผ่านทางบัญชี walletเท่านั้น ในเมื่อก่อนสมัยที่ยังไม่มีการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet หากเราต้องการชำระเงินแต่ละครั้งก็ต้องออกจากบ้านไปติดต่อเจ้าหน้าที่ตามร้านค้าต่าง ๆ ให้ช่วยดำเนินการให้ ซึ่งนอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังเสี่ยงต่อการผิดพลาดอีกด้วย ดังนั้น นับว่าปัจจุบันนี้เราโชคดีที่มี e-wallet ในไทยและเราสามารถเปลี่ยนเงินโทรศัพท์เป็น walletได้ทันทีด้วยตัวเอง

tme.in.th สนใจกู้เงินถูกกฏหมายที่มาจากการกู้ธนาคาร เช่น กู้เงินกสิกร และกู้เงิน ธ.ก.ส ฯลฯ ผ่านแอพโอนเงินทุกธนาคารตั้งแต่แอพ ธกสไปจนถึงแอพ Mymo หรือแม้แต่กู้เงินกับแอพถูกกฏหมายอย่างแอพห้าให้มันนี่ และแอพเงินทันเด้อ SCB ซึ่งให้สินเชื่อบุคคลมากมายทั้งสินเชื่อนาโนรวมถึงสินเชื่อปิดบัตรเครดิต 2564 ที่มาพร้อมบริการผ่อนไม่ใช้บัตร เช่น ผ่อนโทรศัพท์ใช้บัตรประชาชนใบเดียว นอกจากนี้ยังมีอัพเดทข่าวการเงินอีกด้วย เช่น วิธีลงทะเบียนบัตรคนจน และแนะนำสัญญายืมเงินส่วนบุคคล เป็นต้น
หน้า Facebook ของเรา