แนะนำโครงการพักชําระหนี้ ผ่านมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ปีล่าสุด

โครงการพักชำระหนี้รถยนต์ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้หรือมาตรการโครงการพักชำระหนี้เป็นมาตรการสำคัญของธนาคารแห่งประเทศไทยและธนาคารอื่น ๆ ในช่วงปี 2563-2564 สาเหตุที่ต้องมีโครงการพักชำระหนี้ก็เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด19ที่แพร่ระบาดอย่างหนัก ส่งผลให้ลูกหนี้ที่ลงทะเบียนหรือสมัครใช้บริการสินเชื่อต่าง ๆ ได้รับผลกระทบจนไม่สามารถชำระหนี้คืนได้ ดังนั้นวิธีในการพักชำระหนี้ทุกธนาคารจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ลูกหนี้ควรใส่ใจและติดตามอย่างใกล้ชิด

โครงการพักชำระหนี้รถยนต์ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด เป็นหนึ่งในพักชําระหนี้ 2564 ของบริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด โดยลูกค้าที่ลงทะเบียนสามารถเลือกได้สองวิธี คือ ขอลดค่างวด/ยืดระยะเวลาชำระหนี้ และ พักชำระหนี้ โดยทั้งสองทางเลือกของโครงการพักชำระหนี้ซีไอเอ็มบีก็มีความคล้ายกับมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 2564 แต่อาจจะมีรายละเอียดแตกต่างกันบ้าง ทั้งนี้ลูกค้าที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและตัดสินใจเลือกช่องทางที่ตนรับได้และมีกำลังผ่อนชำระไหวในอนาคตข้างหน้า

 

โครงการพักชำระหนี้ 2 เดือน สำหรับลูกค้าสินเชื่อรายย่อยและลูกค้า sme ธนาคารไทยพาณิชย์

ในปี 2021 นี้ ถ้าเราได้ติดตามข่าวพักชําระหนี้ทุกธนาคารจะพบว่านอกจากโครงการธปท.ช่วยเหลือลูกหนี้แล้ว ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงิน non-bank อื่น ๆ ต่างนำนโยบายพักชําระหนี้ 2564มาช่วยเหลือลูกหนี้ของตนและไม่ต้องถามเลยว่ามาตรการพักชําระหนี้ทุกธนาคารมีประโยชน์ไหมหรือดีไหม คำตอบคือ ดีแน่นอน เพราะโครงการพักชำระหนี้จะช่วยต่อเวลาและลดภาระทางการเงินในช่วงนี้ได้เป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับโครงการพักชำระหนี้ 2 เดือน สำหรับลูกค้าสินเชื่อรายย่อยและลูกค้า sme ของ SCB 

โครงการพักชำระหนี้ 2 เดือน สำหรับลูกค้าสินเชื่อรายย่อยและลูกค้า sme ของธนาคารไทยพาณิชย์เปิดโอกาสให้ลูกค้าประเภทบุคคลสามารถลงทะเบียนผ่านทางช่องทางออนไลน์ด้วยแอพ SCB Easy โดยโครงการพักชำระหนี้ดักกล่าวให้สิทธิเฉพาะกลุ่มลูกค้าสินเชื่อรายย่อยและสินเชื่อ sme ที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ และไม่สามารถเปิดทำการกิจการได้ ซึ่งลูกค้าจะกลับมาจ่ายเงินต้นแลพดอกเบี้ยอีกครั้งเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 3 ภายหลังจากหมดเขตระยะเวลามาตรการช่วยเหลือลูกหนี้

 

ลงทะเบียนโครงการพักชำระหนี้ 3 เดือน ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ที่ช่องทางไหนได้บ้าง?

โครงการพักชำระหนี้ 3 เดือน ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เป็นมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 2564 ล่าสุด สำหรับลูกค้าแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ในช่วงปี 2564 นี้ ทั้งนี้ลูกค้าที่มีสิทธิสมัครเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ดังกล่าวได้นั้นนอกจากต้องเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดแล้วยังต้องเป็นลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ SME และสินเชื่อรายย่อยเท่านั้น อีกทั้งกิจการของท่านไม่สามารถเปิดทำการได้ในช่วงนี้ 

สำหรับท่านที่สนใจโครงการพักชำระหนี้ 3 เดือน สามารถลงทะเบียนผ่านทาง LINE โดยแสกน QR Code หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลบัญชีสินเชื่อของท่าน นอกจากนี้ ในกรณีที่เร่งด่วนและต้องการการดำเนินงานอย่างรวดเร็ว ท่านก็สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์ได้ที่เบอร์ 1327 ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับช่องทางพักชําระหนี้ 2564ธนาคารอื่น ๆ อาจจะมีช่องทางที่ไม่เหมือนกัน ก็จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดของธนาคารที่ท่านใช้บริการอยู่ ณ ตอนนี้

tme.in.th สนใจกู้เงินถูกกฏหมายที่มาจากการกู้ธนาคาร เช่น กู้เงินกสิกร และกู้เงิน ธ.ก.ส ฯลฯ ผ่านแอพโอนเงินทุกธนาคารตั้งแต่แอพ ธกสไปจนถึงแอพ Mymo หรือแม้แต่กู้เงินกับแอพถูกกฏหมายอย่างแอพห้าให้มันนี่ และแอพเงินทันเด้อ SCB ซึ่งให้สินเชื่อบุคคลมากมายทั้งสินเชื่อนาโนรวมถึงสินเชื่อปิดบัตรเครดิต 2564 ที่มาพร้อมบริการผ่อนไม่ใช้บัตร เช่น ผ่อนโทรศัพท์ใช้บัตรประชาชนใบเดียว นอกจากนี้ยังมีอัพเดทข่าวการเงินอีกด้วย เช่น วิธีลงทะเบียนบัตรคนจน และแนะนำสัญญายืมเงินส่วนบุคคล เป็นต้น
หน้า Facebook ของเรา