แนวทางรับเงินเยียวยา 5000 รอบใหม่ เพื่อช่วยเหลือผลกระทบโควิดปี 2564

มาตการเยียวยา 5000 รอบใหม่ ในเขตพื้นที่สีแดงเข้ม

ใครที่ได้ตามข่าวช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2564 จะพบว่ามีมติให้มีมาตรการเงินเยียวยา 5000 64 ซึ่งถือได้ว่าเป็นเงินเยียวยา 5000 รอบใหม่ 2564 เฉพาะเขตพื้นที่สีแดงจำนวน 29 จังหวัด สาเหตุที่ต้องเยียวยา 5000 บาทก็เพราะว่าหลายร้านค้าในเขตพื้นที่สีแดงต้องปิดตัวและเข้มงวดกับการเปิดให้บริการในช่วงกลางปี 2021 พอสมควร เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส19ในเขตพื้นที่เหล่านี้ค่อนข้างรุนแรง อย่างไรก็ตาม เงินเยียวยา 5000 รอบใหม่นี้มุ่งหวังเพื่อช่วยเหลือผลกระทบโควิด และลดปัญหาการกู้แล้วเป็นหนี้กับสินเชื่ออนุมัติ 30 นาทีต่างๆ โดยผู้ลงทะเบียนต้องเป็นผู้ประกันตนมาตรา19 และมาตรา40 เท่านั้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่มีใครรู้ว่าภายหลังจากอนุมัติเงินเยียวยา 5000 รอบใหม่แล้ว ประชาชนจะอยู่ต่อได้นานอีกกี่เดือน เพราะหากเราเช็คเงินเยียวยาย้อนหลังผ่านโครงการต่าง ๆ จะพบว่าก็พอช่วยปัญหาปากท้องได้ไม่นานนัก เพราะท้ายที่สุดแล้วประชาชนจะต้องดำเนินการค้าขายด้วยตัวเอง ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าโครงการเยียวยาของรัฐบาลอย่างเช่นลงทะเบียนเยียวยา 5000 รอบใหม่ในครั้งนี้จะต่อลมหายใจของใครหลายคนได้และภาวนาให้โรคโควิด19หมดไปจากโลกนี้โดยเร็ววัน

 

รีบลงทะเบียนด่วนสำหรับผู้มีสิทธิเงินเยียวยา 5000 รอบใหม่ ปี 2564 

หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าตั้งแต่ต้นปี 2564 มานี้ รัฐบาลแจกเงินอะไรบ้าง ซึ่งจากแหล่งข้อมูลทางออนไลน์ก็ดีและตามข่าวในโทรทัศน์ก็ดีพบว่ามีหลายโครงการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโครงการบัตรคนจน โครงการเราชนะ โครงการคนละครึ่ง รวมไปถึงโครงการเงินเยียวยา 5000 รอบใหม่สำหรับผู้ได้รับผลกระทบโควิด19 สำหรับใครที่ตรวจสอบสถานะเงินเยียวยาแล้วพบว่านมีคุณสมบัติครบที่จะได้รับเงินเยียวยา 5000 รอบใหม่ล่าสุดก็อย่ารอช้าที่จะลงทะเบียนโดยด่วน เพราะการรับเงินเยียวยาในครั้งนี้ถือว่าเป็นรายได้ชดเชยที่ท่านไม่สามารถเปิดร้านค้าได้ในช่วงที่รัฐบาลสั่งปิดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19

มีความเป็นไปได้ว่า นอกจากเงินเยียวยารอบ 3 แล้ว หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น รัฐอาจจะไม่ได้อนุมัติเพียงแค่เงินเยียวยา 5000 64หรือให้ลงทะเบียนเยียวยา 5000 รอบใหม่เท่านั้น แต่อาจจะมีโครงการเยียวยาของรัฐบาลอื่น ๆ ตามมาอีกมาก ซึ่งเราก็ต้องหมั่นเช็คเงินเยียวยาคุณสมบัติต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้พลาดโอกาส

 

เงินเยียวยา 5000 รอบใหม่ล่าสุด เช็คอย่างไรถึงจะรู้ว่าได้รับสิทธิหรือไม่?

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเช็คเงินเยียวยารอบใหม่หรือเยียวยา 5000 รอบใหม่สำหรับผู้ได้รับผลกระทบโควิดทำได้ไม่ยาก อย่างแรกเราต้องรู้ก่อนว่าเราเป็นผู้อยู่ในสังกัดมาตราประกันสังคมมาตรา39 หรือมาตรา40 หรือไม่ หลังจากนั้นก็ตรวจสอบจังหวัดที่เราอาศัยอยู่ในตอนนี้ว่าเป็น 1 ใน 29 จังหวัดที่รัฐประกาศเป็นเขตพื้นที่สีแดงหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเป็นไปตาม 2 ข้อที่กล่าวมา เราก็มีสิทธิที่จะลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยา 5000 64 ผ่านแอพเป่าตังกรุงไทยได้ นอกจากนี้ ใครที่ไม่ได้เงินเยียวยา 5000 รอบใหม่ล่าสุดก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะเชื่อว่าเร็ว ๆ นี้ จะมีโครงการเยียวยาของรัฐบาลอีกหลายโครงการตามมา เพราะสถารการณ์โควิดและเศรษฐกิจในประเทศคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะกลับมามีสภาพเดิมสมัยก่อนเกิดโควิด

tme.in.th สนใจกู้เงินถูกกฏหมายที่มาจากการกู้ธนาคาร เช่น กู้เงินกสิกร และกู้เงิน ธ.ก.ส ฯลฯ ผ่านแอพโอนเงินทุกธนาคารตั้งแต่แอพ ธกสไปจนถึงแอพ Mymo หรือแม้แต่กู้เงินกับแอพถูกกฏหมายอย่างแอพห้าให้มันนี่ และแอพเงินทันเด้อ SCB ซึ่งให้สินเชื่อบุคคลมากมายทั้งสินเชื่อนาโนรวมถึงสินเชื่อปิดบัตรเครดิต 2564 ที่มาพร้อมบริการผ่อนไม่ใช้บัตร เช่น ผ่อนโทรศัพท์ใช้บัตรประชาชนใบเดียว นอกจากนี้ยังมีอัพเดทข่าวการเงินอีกด้วย เช่น วิธีลงทะเบียนบัตรคนจน และแนะนำสัญญายืมเงินส่วนบุคคล เป็นต้น
หน้า Facebook ของเรา