ขอสเตทเม้นกรุงไทยออนไลน์ยากไหม? และมีประโยชน์อะไรบ้างในปี 2022 นี้

ขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านแอพ สะดวกรวมเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารใด ๆ

ธนาคารกรุงไทยก็มีเงื่อนไขเหมือนกับธนาคารอื่น ๆ ที่ผู้มาขอสินเชื่อหรือทำบัตรเครดิตจะต้องใช้สเตทเม้นกรุงไทยเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ แต่อย่างไรดี ในปี 2565 อย่างปัจจุบันนี้ เรามีวิธีในการขอสเตทเม้นกรุงไทยที่สะดวกรวดเร็วมาก ๆ ผ่านหน้าแอพกรุงไทย โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อที่สาขา

การขอสเตทเม้นกรุงไทยดังกล่าวเป็นวิธีออนไลน์ โดยลูกค้าบางคนคงอยากรู้ว่าขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านแอพมือถือใช้อะไรบ้างหรือคำถามที่ว่ากรุงไทยขอสเตทเม้นใช้อะไรบ้าง ในส่วนนี้ไม่ต้องใช้เอกสารอะไรเลย ขอแค่เรามีแอพกรุงไทยก็สามารถดำเนินการขอสเตทเม้นกรุงไทยไม่มีสมุดบัญชีได้เลยสำหรับปี 2022 นี้ ไม่ว่าท่านจะขอสเตทเม้นกรุงไทย 6 เดือน หรือขอย้อนหลัง 12 เดือนก็ทำได้ด้วยตัวเองไม่ยาก

 

รู้หรือไม่ ตู้เอทีเอ็มรุ่นใหม่ของกรุงไทยทีให้บริการขอสเตทเม้นกรุงไทยได้ด้วย?

เชื่อว่าครั้งแรกที่ได้ยินคำว่าสเตทเม้น หลายคนคงไม่รู้ว่าสเตทเม้นคืออะไร ซึ่งถ้าจะอธิบายง่าย ๆ กระชับที่สุดก็คือรายการเดินบัญชีย้อนหลังของเรา โดยจะมีครบทั้งเงินเข้าเงินออกพร้อมทั้งระบุวันเวลาของรายการนั้น ๆ นอกจากนี้สเตทเม้นยังเป็นเอกสารชิ้นสำคัญในการขอสินเชื่อและทำบัตรเครดิตอีกด้วย สำหรับธนาคารกรุงไทยเองนั้นมีบริการขอสเตทเม้นกรุงไทยหลากหลายช่องทาง หนึ่งในนั้นคือขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านตู้เอทีเอ็มรุ่นใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นอีกช่องทางที่สะดวก ไม่ต้องรอคิวติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เสียเวลา

ขั้นตอนขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านตู้เอทีเอ็มก็ทำได้ไม่ยาก เริ่มจากให้เราเสียบบัตรเอทีเอ็มไปที่ตู้และเลือกปุ่มถามยอด พร้อมทั้งเลือกปุ่มสเตทเม้น จากนั้นไปที่เมนูบัญชีออมทรัพย์ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านเว็บไว้ใช้งาน อย่างไรก็ดี เราอาจจะเรียกวิธีนี้ว่าเป็นการขอสเตทเม้นกรุงไทยไม่มีสมุดก็ว่าได้ สำหรับใครที่ไม่เคยทำธุรกรรมนี้มาก่อน ก็สามารถดูตัวอย่าง สเตทเม้นกรุงไทยผ่านอินเทอร์เน็ตคร่าว ๆ ก่อนได้ เพื่อทำความเข้าใจและเรียนรู้ประโยชน์ของเอกสารชิ้นดังกล่าวเพื่อนำไปใช้ในธุรกรรมต่างๆ เช่น การขออนุมัติวงเงินจากแอพเงินด่วนออนไลน์ เป็นต้น

 

ขอสเตทเม้นกรุงไทยกับเจ้าหน้าที่สาขาใช้อะไรบ้าง?

แม้ว่าธนาคารกรุงไทยจะมีบริการขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านตู้เอทีเอ็มรวมไปถึงวิธีขอสเตทเม้นกรุงไทยทางช่องทางออนไลน์ผ่านแอพกรุงไทย ซึ่งทั้ง 2 วิธีก็นับว่ามีความสะดวกมาก ๆ แต่ถ้าใครที่ประสงค์อยากขอกับเจ้าหน้าที่สาขาก็ทำได้เช่นกัน โดยบางท่านอาจจะสงสัยว่าขอสเตทเม้นใช้อะไรบ้างในกรณีที่ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่เอง ในส่วนนี้ท่านต้องนำบัตรประชาชนและสมุดบัญชีธนาคารไปด้วย นอกจากนี้ การทำธุรกรรมด้วยวิธีนี้มีค่าธรรมเนียมตามระยะเวลาสเตทเม้นที่ขอ เช่น ขอสเตทเม้นกรุงไทย 6 เดือน จะมีค่าธรรมเนียมถูกกว่าขอสเตทเม้นกรุงไทย 24 เดือน เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมในการขอสเตทเม้นกรุงไทย ท่านสามารถขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านตู้หรือไม่ก็ผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่แอพกรุงไทยแทนได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่รีบเร่งและไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมรวมไปถึงไม่อยากพกเอกสารติดตัวไปเยอะ

tme.in.th สนใจกู้เงินถูกกฏหมายที่มาจากการกู้ธนาคาร เช่น กู้เงินกสิกร และกู้เงิน ธ.ก.ส ฯลฯ ผ่านแอพโอนเงินทุกธนาคารตั้งแต่แอพ ธกสไปจนถึงแอพ Mymo หรือแม้แต่กู้เงินกับแอพถูกกฏหมายอย่างแอพห้าให้มันนี่ และแอพเงินทันเด้อ SCB ซึ่งให้สินเชื่อบุคคลมากมายทั้งสินเชื่อนาโนรวมถึงสินเชื่อปิดบัตรเครดิต 2565 ที่มาพร้อมบริการผ่อนไม่ใช้บัตร เช่น ผ่อนโทรศัพท์ใช้บัตรประชาชนใบเดียว นอกจากนี้ยังมีอัพเดทข่าวการเงินอีกด้วย เช่น วิธีลงทะเบียนบัตรคนจน และแนะนำสัญญายืมเงินส่วนบุคคล เป็นต้น
หน้า Facebook ของเรา