กู้เงิน ธ.ก.ส

เงินกู้ฉุกเฉิน ธ.ก.ส.
กู้เงิน ธ.ก.ส
เงินเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
6.25-14% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนดอายุ

กู้เงิน ธ.ก.ส ในยุคโควิด

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อย่อว่า ธ.ก.ส. เป็นอีกหนึ่งสถาบันทางการเงินที่ได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทยโดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าภาคการเกษตร ไม่เพียงแค่เกษตรกรเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงผู้ประกอบการเกี่ยวกับการเกษตรทั้งหมดด้วย ในปี 2565 ช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดในประเทศไทยอย่างหนัก ผู้คนในประเทศได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง แม้ว่าภาคเกษตรจะไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้โดยตรงแต่ก็มีบางส่วนที่ได้รับผลกระทบทางอ้อมจากสถานการณ์นี้ เมื่อช่วงกลางปี 2565 หรือ 2022 ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคทวีความรุนแรง ทาง ธกส จึงตัดสินใจได้ปล่อยเงินกู้ฉุกเฉิน ธ.ก.ส. หรือสินเชื่อ ธกส 10000 บาทออกมาอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ให้นำเงินไปเพื่อสภาพคล่องทางการเงิน โดยทางธนาคารจะคิดดอกเบี้ยกู้เงินธนาคาร ธ ก ส ผ่านแอพ ธ ก ส โอนเงิน แบบ Flat rate ในอัตราร้อยละ 0.1 ต่อเดือนเท่านั้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจของเงินกู้ ธกส ประเภทนี้นั่นก็คือผู้กู้ ธ.ก.ส. สามารถนำเงินกู้ที่ได้ไปใช้ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยในช่วง 6 เดือนแรกเท่ากับว่าคุณสามารถนำเงินด่วนที่ได้ไปใช้หมุนเวียนได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกังวลค่างวดในช่วง 6 เดือนแรกเลย

 

กู้เงิน ธ.ก.ส สินเชื่อฉุกเฉินโควิด-19 ต้องทำอย่างไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สนใจกู้เงินฉุกเฉิน ธกส สามารถลงทะเบียนเพื่อแจ้งความประสงค์ขอยืมเงิน ธกส ผ่านทางออนไลน์ได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่สาขา หากคุณเป็นลูกค้า ธกส อยู่แล้วก็สามารถลงทะเบียนกู้เงิน ธ.ก.ส ผ่านทางไลน์โดยเตรียมบัตรประชาชนและแจ้งเบอร์โทรศัพท์ได้เลย แต่ในกรณีที่คุณไม่ได้เป็นลูกค้าเดิมก็สามารถขอสินเชื่อ ธกส ได้เช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขจะต้องเป็นเกษตรกรหรือเป็นบุคคลในครอบครัวเกษตรกรที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้นจึงจะสามารถขอยืมเงินธนาคารได้ โดยสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมเพิ่มเติมก็คือข้อมูลบุคคลที่สามารถติดต่อได้และถ้ามีบัญชีเงินฝาก ธกส ก็ให้คุณเตรียมไว้ด้วย โดยผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารกำหนดสามารถแอดไลน์ @baccfamily เพื่อลงทะเบียนได้จนกว่าสิทธิ์จะหมด เมื่อคุณลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ทาง ธกส จะนัดวันเวลาเพื่อนัดหมายให้คุณเข้าไปสมัครและทำสัญญาเงินกู้ ธกส อีกครั้ง หลังจากนั้นคุณก็จะได้รับเงินกู้เข้าบัญชี ธกส ในวันถัดไปหลังจากทำสัญญากู้เงินฉุกเฉิน ธกส

 

ไขข้อสงสัยกู้เงิน ธ.ก.ส โควิด-19

สิ่งที่ผู้ขอเงินกู้ฉุกเฉิน ธกส มักจะสงสัยมากที่สุดนั่นก็คือหากคุณขอเงินกู้ฉุกเฉิน ธ.ก.สจะต้องตรวจสอบเครดิตบูโรหรือไม่ ในส่วนของเงินกู้ฉุกเฉินโดยทั่วไปแล้วทาง ธกส จะไม่ตรวจสอบเครดิตของผู้ขอกู้เงิน ธ.ก.ส ในกรณีที่คุณเป็นลูกค้าสินเชื่อเดิมของ ธกส แต่ในทางกลับกันหากคุณเป็นลูกค้าใหม่ที่ขอเงินกู้ฉุกเฉิน ธ.ก.ส ทางธนาคารจะตรวจสอบข้อมูลเครดิตทางการเงินของคุณอย่างแน่นอน  แม้ว่าทาง ธกส จะตรวจสอบเครดิตของคุณแต่คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป ถ้าคุณมีประวัติทางการเงินที่ค่อยข้างดีหรือมีความสามารถในการผ่อนชำระเงินกู้ที่อยู่ในเกณฑ์ดี ทาง ธกส ก็ให้คุณยืมเงินธกสอย่างแน่นอน รับรองว่าดอกเบี้ยไม่สูงเท่าพวกแอพ PopCash ชัวร์ๆ !

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

ขอสินเชื่อบุคคลออมสิน
สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน
เงินเดือน
มีรายได้ประจำ
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 12% ต่อปี
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์
สินเชื่อนาโน
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
33% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-60 ปี
สินเชื่อบุคคลกสิกรไทย
สินเชื่อส่วนบุคคลกสิกร
เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
20-25% ต่อปี
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
tme.in.th สนใจกู้เงินถูกกฏหมายที่มาจากการกู้ธนาคาร เช่น กู้เงินกสิกร และกู้เงิน ธ.ก.ส ฯลฯ ผ่านแอพโอนเงินทุกธนาคารตั้งแต่แอพ ธกสไปจนถึงแอพ Mymo หรือแม้แต่กู้เงินกับแอพถูกกฏหมายอย่างแอพห้าให้มันนี่ และแอพเงินทันเด้อ SCB ซึ่งให้สินเชื่อบุคคลมากมายทั้งสินเชื่อนาโนรวมถึงสินเชื่อปิดบัตรเครดิต 2565 ที่มาพร้อมบริการผ่อนไม่ใช้บัตร เช่น ผ่อนโทรศัพท์ใช้บัตรประชาชนใบเดียว นอกจากนี้ยังมีอัพเดทข่าวการเงินอีกด้วย เช่น วิธีลงทะเบียนบัตรคนจน และแนะนำสัญญายืมเงินส่วนบุคคล เป็นต้น
หน้า Facebook ของเรา